ข่าวอัพเดต

ทำไมแผ่นโพลีคาร์บอเนตจึงเป็นที่นิยมมากกว่ากระจก

แผ่นโพลีคาร์บอเนตเกรดพรีเมี่ยมได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีความทนทานสูงและทนต่อสภาวะที่รุนแรงโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับกระจก เพราะกระจกเป็นแก้วที่อาจแตกและเสียหายได้ง่ายจนก่อให้เกิดสถานการณ์อันตราย นอกจากนี้ แผ่นโพลีคาร์บอเนตช่วยให้คุณประหยัดเวลา ต้นทุน อายุการใช้งาน และไม่แตกเสียหายเมื่อทำการเปลี่ยนกระจกในอาคารและสิ่งก่อสร้าง ทนต่อแรงกระแทก โพลีคาร์บอเนตมีความคงทนจนแทบไม่แตกหัก จึงทำให้มีข้อได้เปรียบในด้านความปลอดภัยที่ชัดเจนมากกว่าแผ่นกระจก อีกทั้งยังสามารถทนต่อแรงกระแทกจากสภาพอากาศที่เลวร้าย และสามารถเปลี่ยนกระจกภายในอาคารต่าง ๆ ได้อย่างไร้กังวล เช่น อาคารโรงเรียน อาคารรถไฟใต้ดิน โรงจอดรถบัส เรือนเพาะชำและโรงพยาบาล ด้วยความปลอดภัยที่มี แผ่นโพลีคาร์บอเนตยังป้องกันการโจรกรรมและการถูกทำลายได้ดีมากเนื่องจากมีคุณสมบัติในเรื่องความคงทน เมื่อเทียบกับกระจกนิรภัย แผ่นโพลีคาร์บอเนตถือว่ามีความทนทานต่อแรงกระแทกมากกว่า 250 เท่า

Read More »

ญี่ปุ่นหยุดการรั่วไหลของ กัมมันตรังสี ได้แล้ว

เทปโกอุดรูรั่วของนํ้าปนเปื้อนรังสีจากเตาปฏิกรณ์โรงไฟฟ้าฟุกุชิมะลงทะเลสำเร็จ 6 เม.ย.รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า ช่วงเช้าวันนี้ บริษัทเทปโกผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ แถลงว่า เจ้าหน้าที่สามารถหยุดการรั่วไหลของน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีเข้มข้นลงสู่ มหาสมุทรแปซิฟิกได้แล้ว ขณะที่ หุ้นของบริษัทเทปโกดิ่งหนัก แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 60 ปี ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดมกำลังและสมองในการพยายามอุดรูรั่วดังกล่าวมานาน หลายวัน อย่างไรก็ตาม มีนํ้าปนเปื้อนกัมมันตรังสีปริมาณเข้มข้นไหลลงสู่ทะเลญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก พบปนเปื้อนเกินเกณฑ์ 7.5 ล้านเท่า

Read More »

พ.ต.ท.เครียดถูกสอบ ยิงตัวตายคาห้องทำงาน

25 เม.ย. – พนักงานสอบสวนบ้านคลองเต็ง จ.ตรัง ฆ่าตัวตายคาห้องทำงาน ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากความเครียดที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องเงินเมื่อ หลายปีก่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพ พ.ต.ท.วิชิต อำนักมณี พนักงาน สอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านคลองเต็ง อ.เมือง จ.ตรัง ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตรัง หลังใช้ปืนขนาด .38 ฆ่าตัวตายภายในห้องทำงานของตัวเองในสถานีตำรวจ โดยทิ้งจดหมายลาตายถึงมารดา ขณะที่ผู้กำกับปฏิเสธตอบคำถามใด ๆ แต่คาดว่าสาเหตุมาจากความเครียดที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องเงิน ในสมัยทำหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน

Read More »