ข่าวอัพเดต

ญี่ปุ่นหยุดการรั่วไหลของ กัมมันตรังสี ได้แล้ว

เทปโกอุดรูรั่วของนํ้าปนเปื้อนรังสีจากเตาปฏิกรณ์โรงไฟฟ้าฟุกุชิมะลงทะเลสำเร็จ 6 เม.ย.รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า ช่วงเช้าวันนี้ บริษัทเทปโกผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ แถลงว่า เจ้าหน้าที่สามารถหยุดการรั่วไหลของน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีเข้มข้นลงสู่ มหาสมุทรแปซิฟิกได้แล้ว ขณะที่ หุ้นของบริษัทเทปโกดิ่งหนัก แตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 60 ปี ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดมกำลังและสมองในการพยายามอุดรูรั่วดังกล่าวมานาน หลายวัน อย่างไรก็ตาม มีนํ้าปนเปื้อนกัมมันตรังสีปริมาณเข้มข้นไหลลงสู่ทะเลญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก พบปนเปื้อนเกินเกณฑ์ 7.5 ล้านเท่า

Read More »

พ.ต.ท.เครียดถูกสอบ ยิงตัวตายคาห้องทำงาน

25 เม.ย. – พนักงานสอบสวนบ้านคลองเต็ง จ.ตรัง ฆ่าตัวตายคาห้องทำงาน ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากความเครียดที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องเงินเมื่อ หลายปีก่อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพ พ.ต.ท.วิชิต อำนักมณี พนักงาน สอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านคลองเต็ง อ.เมือง จ.ตรัง ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตรัง หลังใช้ปืนขนาด .38 ฆ่าตัวตายภายในห้องทำงานของตัวเองในสถานีตำรวจ โดยทิ้งจดหมายลาตายถึงมารดา ขณะที่ผู้กำกับปฏิเสธตอบคำถามใด ๆ แต่คาดว่าสาเหตุมาจากความเครียดที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องเงิน ในสมัยทำหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน

Read More »

ตำรวจค้นเซิร์ฟเวอร์ ไล่ล่ามือปล่อยคลิปเต้นสีลม

พ.ต.อ.สมพร แดงดี ผู้กำกับการ 3 กองบังคับปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. พร้อมด้วย รศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เข้าขอข้อมูลจาก บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดิ์ ย่านรัชดาภิเษก หลังจากเจ้าหน้าที่ มีข้อมูลหลักฐานว่า มีผู้เป็นต้นตอเผยแพร่คลิปของ

Read More »