ต้องการอาศัยเรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา? สิ่งที่คุณต้องรู้

learn english in the usa

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่โดดเด่นระดับโลกและจึงเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากในสายวิชาชีพ

ด้วยภูมิประเทศที่กว้างใหญ่และโอ่อ่า รายล้อมด้วยเมืองใหญ่ ๆ จึงทำให้สหรัฐอเมริกาเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในรายการท่องเที่ยวของคุณ จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง ‘Ivy League’ ไปจนถึงอุตสาหกรรมเพลงป๊อปและแสงสีสรรของฮอลลีวูด วัฒนธรรมอเมริกันที่หลากหลายมีอิทธิพลต่อภาษาอังกฤษที่ใช้กันทั่วโลก เรามีโรงเรียนจากบอสตัน นิวยอร์ก วอชิงตันดีซี ซานดิเอโก ซานฟรานซิสโก ลอสแองเจลิสและไมอามี ให้เลือกจำนวนมาก

แม้แต่การตั้งใจเรียนภาษาจากหนังสือเรียนของนักเรียนก็ยังไม่เพียงพอ การมีทักษะที่ดีด้านไวยากรณ์ถือเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่การใช้ชีวิตพูดคุยกับเจ้าของภาษายังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างเข้าใจ ที่ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการเขียนแต่ยังเป็นเรื่องของการพูดได้ด้วย นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องความสนุกสนานและผู้คนที่หลากหลายที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ในต่างแดน โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่เหมือนใครอย่างอเมริกา!

การค้นหาหลักสูตรภาษาอังกฤษที่เติมเต็มความฝันในการใช้ชีวิตในอเมริกาและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอเมริกันนั้น ง่ายกว่าที่คิด! เพราะถึงอย่างไรอเมริกาก็ยังคงเป็นบ้านแห่ง ‘ความฝันอันยิ่งใหญ่’ ที่ทุกสิ่งเป็นไปได้ สามารถปรึกษา เรียนต่ออเมริกา ได้

ขั้นตอนแรกคือ การเลือกจุดหมายปลายทางของคุณ สหรัฐอเมริกาเป็นส่วนหนึ่งของภูมิประเทศที่มีเสน่ห์และหลากหลาย พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดจากประเทศขนาดใหญ่ที่สามารถมอบทางเลือกมากมายให้กับคุณได้! สำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันที่จะไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่มีผู้คนหลากหลายและทันสมัยเช่น นิวยอร์ก ที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติไปแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย แต่นอกเหนือจาก ‘บิ๊กแอปเปิ้ล’ แล้ว ยังมีมหานครอีกมากมายที่จะกลายเป็นสถานที่ที่เหมาะไปสัมผัสเมืองแบบ 360 องศา เริ่มจากบอสตัน ศูนย์รวมวัฒนธรรมที่มีมหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียงมากกว่า 50 แห่ง ไปจนถึงซีแอตเทิล ศูนย์รวมเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่สำคัญของของชาวอเมริกันที่รายล้อมไปด้วยทะเลสาบและภูเขาอันสวยงาม จนมาถึงชิคาโก เมืองที่มีความเป็นสากลและมีชีวิตชีวา และน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีแจ๊ส นอกจากมหานครและตึกระฟ้าขนาดใหญ่ที่สหรัฐอเมริกามี หากต้องการเพลิดเพลินในวันว่างบนชายหาดที่สวยงามของอเมริกา ทำไมไม่เลือกหลักสูตรเรียนภาษาในไมอามี ซานตาบาร์บาร่าหรือแม้แต่โฮโนลูลู ล่ะ? ดูเหมือนจะเหลือเชื่อ แต่นั่นเป็นไปได้ด้วย การศึกษาและการใช้ชีวิตเพียงไม่กี่ก้าวจากทะเล มันเป็นไปได้!

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเริ่มต้นการผจญภัยในอเมริกา สิ่งสำคัญคือต้องหาหลักสูตรที่เหมาะสมที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ ย้ำอีกครั้งว่ามีวิธีแก้ปัญหามากมาย ภาษาในสหรัฐอเมริกาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนเวลาเพื่อพัฒนาความรู้ด้านภาษา และยังสามารถค้นหาหลักสูตรเตรียมสอบต่าง ๆ ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล เช่น TOEFL และ TOEIC หรือจะเป็นโปรแกรมธุรกิจเฉพาะสำหรับมืออาชีพ และค่ายฤดูร้อนสำหรับเยาวชนที่อายุน้อยที่สุด คุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำจากวิทยาเขตการเรียนของอเมริกาช่วงซัมเมอร์ ไม่ว่าจะต้องการเรียนในช่วงไหนในต่างประเทศ นักเรียนทุกคนสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ

การเรียนภาษาอังกฤษในอเมริกากลายเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ รวมถึงการใช้ชีวิตที่นั่นอาจเป็นโอกาสที่ไม่เพียงแต่จะได้เยี่ยมชมประเทศที่ยอดเยี่ยมแล้ว แต่ยังเป็นการทดสอบตัวเองให้ทำความคุ้นเคยกับภาษา และตอนนี้สิ่งที่คุณต้องทำคือการแพ็คกระเป๋า จะมัวรออะไรอยู่ล่ะ?